Thứ Sáu, 21 tháng 5, 2010

Súp rau củ (Vegetable soup)



Nguyên liệu:

1/2 củ cà rốt (carrot)
1 củ khoai tây (potato)
5 cánh nấm hương (Chinese mushroom)
50g đậu Hà Lan (Green pea)
50g ngô non (baby corn)
50g hành tây (onion)
1/2 lít nước dùng gà (chicken stock)
Muối, tiêu, bột gà (salt, pepper, chicken powder)
2 thìa canh bột năng (corn starch)
1 quả trứng (egg)
Cách làm:
1. Các loại rau củ thái hạt lựu bày ra đĩa
2. Nấm hương ngâm mềm, cắt bổ chân rồi cắt làm đôi hoặc làm ba
2 Đun sôi nước dùng gà, lần lượt cho cà rốt khao tây, ngô non, hành tây, đậu Hà Lan và nấm vào, đun sôi nhỏ lửa cho các nguyên liệu chín tới và tiết ra nước ngọt.
3.Nêm nếm gia vị gồm hạt nêm và bột gà cho vừa ăn


4. Bột năng hòa tan với nước, dùng đũa quấy nhẹ nồi súp vừa cho từng thìa bột năng vào đến khi thấy hơi sánh là được (nươc soup phải chín trong)


5. Đánh đều 1 quả trứng, xuống trứng từ từ khi nồi soup đang sôi trên bếp nhỏ lửa, vừa xuống trứng vừa dùng muối đánh đều nồi súp để trứng tạo vân.


6. Múc soup ra bát, ăn nóng.

Lưu ý:
-Tùy vào từng mùa mà bạn có thể thay đổi nguyên liệu rau củ để nấu món súp này
- Nếu bạn dùng nấm tươi (nấm rơm, nấm mỡ) thì không nên rửa băng nước lạnh mà nên đun nước nóng 70 độ pha một chút muối để rửa nấm.
- Khi nêm nếm, nếu thấy vị ngọt của soup nổi át cả vị đậm thì cho thêm chút xiu muối.
- Món soup là món khai vị nên tuyệt đối ko được nấu mặn. Nếu mặn sẽ làm hỏng vị giác của người ăn và khi ăn các món sau sẽ giảm độ ngon miệng :)
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét