Thứ Bảy, 22 tháng 5, 2010

Bò cuốn lá lốt (Ground beef rolls with herbal leaves)



Nguyên liệu:
400g thịt bò xay (minced beef tenderloin)
50g mỡ phần (pork lard)
15 cái lá lốt to
100g lạc rang (roasted peanut)
Hành khô, tỏi, sả, ớt (Shallot, garlic, lemon grass, chilli
Nước mắm (fish sauce)
Đường (sugar)
Bột gà, muối (chicken powder, salt)
Dấm, chanh (vinegar, lemon juice)
Dầu ăn (cooking oil)
Xà lách, cà chua dưa chuột (lettuce, tomato, cucumber)

Cách làm:


1. Hành khô, tỏi, sả băm nhuyễn
2. Mỡ phần thái nhỏ băm nhuyễn, sau đó cho thịt bò xay, hạt nêm, bột gà vào băm cùng cho đến khi dẻo dính. Cho hành, tỏi, sả vào trộn đều.


3. Cuốn thịt bò bằng lá lốt
4. Cho mỡ chỉ vừa láng chảo, đun hơi nóng rồi cho chả bò lá lốt vào rán chín tới


5. Trang trí đĩa


6. Pha nước chấm chua ngọt với vài lát ớt để ăn kèm.


7. Bày chả ra đĩa, rắc lạc rang, ăn nóng.


Lưu ý:
- Món này phải dùng mỡ phần trộn chung với thịt bò cho đỡ khô. Có thể tăng giảm lượng mỡ phần.
- Khi cuốn chả, nên gập và miết 2 cạnh theo chiều dọc của lá lốt để tạo thành 2 đường thẳng, khi cuốn sẽ dễ và đep hơn
- Chỉ dùng lượng dầu ăn đủ để láng chảo vì trong quá trình chiên chả sẽ tiết mỡ. Chiên nhỏ lửa để chả không bị khô.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét