Thứ Sáu, 21 tháng 5, 2010

Đậu chiên trứng muối




Nguyên liệu:
500g đậu Nhật (còn gọi là tàu hũ non hoặc đâuh phụ tươi)
2 lòng đỏ trứng muối
Bột năng
Bột Tempura
Bột Custard
Hạt nêm
Hành khô
Dầu điều (dầu ăn chưng với hatj điều để tạo màu)

Cách làm:

1. Trứng muối luộc chín (15 phút), lấy lòng đỏ nghiền qua 1 cái vợt để lấy bột mịn

2. Làm sốt: hành khô thái mỏng, phi thơm với 1 chút dầu ăn và một chút dầu điều để tạo màu. Cho 1 thìa nhỏ hạt nêm và một thìa nước vào quấy nhẹ để gia vị tan đều.



Sau đó cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền mịnh vào đánh đều đến bông lên như chưng gạch cua (bước này rất nhanh) rồi tắt bếp.


3. Chiên đậu:
- Đâụ phụ Nhật để nguyên miếng trên đĩa, dùng dao đặt nằm ngang chia đôi rồi cắt vuông quân cờ

- Pha bột để tẩm đậu: 3 phần bột năng + 1 phần bột Tempura + 20 g bột Custard

- Đậu thả vào bột lăn nhẹ cho đều rồi thả vào dầu đang sôi, đậu hơi vàng thì vớt ra


4. Đun lại sốt trứng muối cho bông lên rồi đổ đậu đã chiên vào lắc nhẹ, đều. Trút đâu ra đĩa ăn nóng.


Lưu ý:
- Đậu Nhật và các loại bột nói trên đều có bán ở các chợ và siêu thị. Bạn nên mua loại đậu đựng trong hộp thiếc để tránh bị vỡ.
- Thời gian chiên đậu rất nhanh (chỉ khoảng vài phút). Nếu chiên lâu quá lớp bột áo bên ngoài sẽ tách ra khỏi miếng đậu mà ko đạt được độ kết dính cần thiết
- Có thể dùng đậu phụ thường để làm món này nhưng sẽ không ngon bằng đậu Nhật
- Nếu ban đầu bạn làm chưa quen có thể chiên sơ đậu thành từng mẻ nhỏ, sau đó chiên lại toàn bộ. Khi thả đậu vào chiên để lửa vừa, sau đó cho lửa to bùng lên nửa phút rồi vớt đậu ra ngay.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét