Thứ Ba, 30 tháng 11, 2010

Bò cuộn nấm sốt nâu



Nguyên liệu - Ingredients
200 gr phi lê bò Úc
100 gr nấm kim châm
1/2 củ cà rốt
Hành hoa
Muối, tiêu, bột gà (Knorr)
30 gr bơ
50 ml nước dùng
1 thìa soup bột Demi-Glace Brown Sauce (Knorr)
Lá thơm tổng hợp
Dầu ăn
Cách làm:
1. Nấm kim châm rửa sạch, vắt kiệt nước, xào chín với một chút dầu ăn; hành hoà chần sơ ngâm vào nước lạnh; cà rốt thái chỉ chần sơ.
2. Dùng búa răng cưa dần mỏng miếng phi lê bò. Dần một lượt thì xoa một chút dầu ăn đều khắp miếng thịt bò rồi dần tiếp (để chống dính).
3. Rắc đều một chút muối tinh và lá thơm tổng hợp lên một mặt của miếng thịt bò đã được dần mềm và mỏng, xoa đều
4. Đặt lên miếng thịt bò: Hành lá nguyên cây, cà rốt thái chỉ và nấm (dàn đều). Dùng tay cuộn tròn miếng thị bò (cuộn chặt tay), cắt bỏ phần hành hoa thừa ở hai đầu

5. Cho một thìa soup dầu ăn vào chảo, rán cuộn thịt bò chín tới (lật liên tục để bề mặt cuộn thịt chín đều và ko bị cháy).


6. Làm sốt nâu:
- Hành khô thái mỏng, cho vào chảo nóng rồi cho bơ vào, xào cho bơ chảy ra và hành có mùi thơm (ko được để hành vàng).
- Cho 1 thìa soup bột nâu vào cùng, tán mịn, đảo đều rồi cho thêm nước dùng, thêm chút muối và đường. Đun sốt liu riu cho đến khi sốt sánh lại và có độ dẻo


- Cuộn thịt bò cắt chéo thành những phần vừa ăn, xếp ra đĩa rồi dội nước sốt lên, ăn nóng.
Lưu ý:
Món này phải có nhiều sốt mới ngon, dùng ăn kèm với các loại rau củ luộc (súp lơ, cà rốt, khoai tây ...)










Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét