Thứ Bảy, 5 tháng 6, 2010

Nộm gà hoa chuối (Chicken and banana flower salad)



Nguyên liệu:
150 g thịt gà
300 g hoa chuối
1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột
lạc rang, vừng rang
Đường, dấm
Ớt, tỏi bằm, hành phi
Tiêu, muối, nước mắm
Rau kinh giới, rau mùi, rau thơm, 1 quả chanh
Cà chua để trang trí

Cách làm:

1. Hoa chuối thái sợi ngâm vào bát nước lạnh để không bị xỉn màu


2. Dưa chuột và cà rốt thái xéo dài 5 cm


3. Thịt gà luộc chín với một chút hạt nêm, dấm và muối, để nguội rồi xé sợi. Cho thịt gà vào âu đựng cà rốt, dưa chuột cùng với một ít rau kinh giới và rau mùi thái rối.



4. Pha nước sốt trộn nộm: Pha sốt theo quy tắc nước trộn nộm nói chung nhưng vì hoa chuối có vị chát nên phải tăng thêm đường. Cách pha nước trộn cho món này như sau: Chanh 1 quả vắt lấy nước + một lượng dấm tương đương + đường theo tỷ lệ già 1 đường cho hỗn hợp 1 dấm chanh (chẳng hạn: > 100gr đường cho 100 ml dấm + chanh) + một chút muối, tương ớt chua ngọt + tỏi, ớt bằm nhuyễn. Tất cả nguyên liệu quấy đều và kỹ cho đến khi tan hết.
Cho 1/2 nước trộn nộm trộn với cà rốt và dưa chuột cho ngấm.



5. Trang trí đĩa: dưa chuột cắt đôi, dùng thìa nạo bỏ ruột rồi để nằm úp trên thớt, nghiêng dao thái lát xéo mỏng, xếp thành hoa quanh đĩa. Cà rốt tỉa hoa trang trí kèm.

6.cho hoa chuối, lạc và nước sốt còn lại vào âu nguyên liệu đã chuẩn bị trên, dùng tay đeo găng trộn nhẹ nhàng, khi trộn nâng cao tay lên cho đều. Bà nộm ra đĩa và thưởng thức.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét